Friday, 07/10/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Tân Hạnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư của Giám đốc Sở GDĐT Vĩnh Long gửi đến Thầy giáo, Cô giáo, Công chức và Người lao động trong ngành Giáo dục Vĩnh Long

Kính gửi: Quý Thầy giáo, Cô giáo, Công chức và Người lao động
trong ngành Giáo dục tỉnh Vĩnh Long

Từ bao đời nay, Nhà giáo luôn được sự tôn vinh của xã hội bởi sự cống hiến, tâm huyết trong sự nghiệp “trồng người”, Nhà giáo chúng ta luôn phấn đấu để xứng đáng với sự tôn vinh đó. Trong thực hiện nhiệm vụ, chức trách được giao, Quý Thầy Cô luôn là tấm gương “đạo đức, tự học và sáng tạo” để học sinh noi theo. Trong cuộc sống, Quý Thầy Cô lại tiếp tục lan tỏa tình yêu thương, tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng tham gia vào hoạt động xã hội phục vụ cộng đồng.

Thời gian qua, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của xã hội và đời sống người dân. Tuy nhiên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia phòng, chống dịch bằng nhiều hình thức, theo khả năng của mình. Quý Thầy Cô từ mầm non đến phổ thông đã tích cực tham gia cùng “tuyến đầu chống dịch”: trực chốt, hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh, lấy mẫu xét nghiệm; tổ chức nấu những bữa ăn làm “ấm lòng” cho lực lượng tuyến đầu; tham gia bố trí, vệ sinh trường lớp để phục vụ tốt công tác cách ly; vận động quyên góp và hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu để giúp người dân trong khu cách ly, khu phong tỏa ổn định tâm lý, phục hồi sức khỏe; tích cực đóng góp tài lực, vật lực cho công tác phòng chống dịch bệnh,.… Những hoạt động này chính là những bài dạy thực tiễn thiết thực nhất về tinh thần nhân ái, trách nhiệm công dân cho học sinh.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 càng diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, khu vực lân cận và phạm vi cả nước đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm lý và đời sống Nhân dân. Tôi thấu hiểu và chia sẻ với sự lo lắng về sức khỏe, khó khăn trong cuộc sống của Quý Thầy Cô trước ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Quý Thầy Cô thân mến, dù điều kiện, hoàn cảnh khác nhau, nhưng với đạo lý “Thương người như thể thương thân”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, chúng ta hãy đưa đạo lý cao đẹp ấy thành hành động để lan tỏa mạnh mẽ và bền bỉ những giá trị nhân văn, truyền thống của dân tộc. Hãy chấp hành, thống nhất cao hơn nữa, khắc phục những khó khăn riêng để tham gia đóng góp nhân lực, tài lực góp phần chia sẻ với người dân, đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, những đồng bào đang rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ.

Ngành giáo dục và Nhà giáo luôn được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước. Hơn lúc nào hết, đây là lúc chúng ta phải đáp lại và xứng đáng với sự quan tâm đó. Bằng hành động cụ thể của mỗi người càng khẳng định niềm tin của xã hội với ngành và Nhà giáo chúng ta.

Rất mong Quý Thầy giáo, Cô giáo, Công chức, Người lao động toàn ngành đồng lòng, chung sức vì sức khỏe cộng đồng, san sẻ khó khăn cùng đồng bào, góp phần đẩy lùi dịch bệnh và ổn định cuộc sống.

Hãy chia sẻ bằng cả trái tim để lan tỏa hạnh phúc và tình yêu thương./.

 

 Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

Trương Thanh Nhuận


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 10
Tháng 10 : 866
Tháng trước : 80.063
Năm 2022 : 95.903
Năm trước : 2.090
Tổng số : 100.383