Friday, 07/10/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Tân Hạnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội tổ chức trao tặng chương trình “Sóng và Máy tính cho em” 3.166 máy tính bảng

Chiều ngày 24/12/2021, Viettel Vĩnh Long thừa ủy quyền của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội tổ chức trao tặng 3.166 máy tính bảng cho các em học sinh thuộc đối tượng chương trình “Sóng và Máy tính cho em”.

Những máy tính được Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội trao tặng đã thật sự mang lại nhiều giá trị cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm điều kiện sinh hoạt và học tập, là nguồn động viên lớn cho các em cố gắng vượt qua khó khăn, phấn đấu trong học tập và rèn luyện bản thân, trở thành con ngoan, trò giỏi của gia đình – nhà trường và xã hội.

Lãnh đạo Viettel Vĩnh Long trao bảng biểu trưng tặng 3.166 máy tính bảng cho

Sở GD- ĐT Vĩnh Long

Tại Lễ trao tặng, Thiếu tá Phạm Hải Dương - Giám đốc Viettel Vĩnh Long phát biểu về việc Hưởng ứng chương trình “Sóng và Máy tính” trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long: “Đại diện Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội, Viettel Vĩnh Long trao tặng 3.166 máy tính bảng và sim 4G, với những món quà này, Viettel mong muốn sẽ giúp các em học sinh tiếp tục được học tập dù phải tạm dừng đến trường. Trong tương lai không xa, những chiếc máy tính bảng ngày hôm nay sẽ mở ra cánh cửa tiếp cận các dịch vụ số: thương mại điện tử, khám chữa bệnh từ xa, thanh toán không dùng tiền mặt... Điều đó là nền tảng cho một xã hội số mà Viettel, với vai trò là doanh nghiệp tiên phong, chuyển đổi số của quốc gia, đang ra sức kiến tạo và chịu trách nhiệm thực hiện”.

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông qua Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội trao tặng máy tính bảng đợt 02 cho học sinh 5 huyện, thị xã, thành phố: TPVL, Long Hồ, Tam Bình, Bình Minh, Bình Tân. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tập nên Ban tổ chức Lễ trao tặng mời đại diện diện Lãnh đạo 05 phòng GDĐT, Ban giám hiệu và học sinh các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Vĩnh Long đến dự Lễ.

Chủ tịch UBND tỉnh  – Ông Lữ Quang Ngời trao máy tính bảng cho đại diện các phòng GD- ĐT

 

Đại biểu dự Lễ trao tặng, chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh

Bà Trương Thanh Nhuận –  Giám đốc Sở GDĐT Vĩnh Long, thay mặt ngành giáo dục Vĩnh Long trân trọng ghi nhận và tri ân sự đóng góp của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội, Viettel Vĩnh Long đối với ngành giáo dục. Thực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học” ngành giáo dục Vĩnh Long đã tổ chức hình thức dạy học từ xa, dạy học trực tuyến cho các em học sinh. Việc học trực tuyến của các em học sinh hộ nghèo, cận nghèo, mồ côi, khó khăn luôn được sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh, các Sở, ngành, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Trong quá trình chỉ đạo thực hiện “Chương trình Sóng và Máy tính cho em”, Sở GDĐT đã chỉ đạo các Phòng giáo dục, các cơ sở giáo dục thực hiện trao thiết bị đúng đối tượng, hướng dẫn các em sử dụng thiết bị hiệu quả khi học trực tuyến đúng với ý nghĩa chương trình, hạn chế thấp nhất những tác động tiêu cực của việc sử dụng máy tính trong thời gian dài.  

Sở Giáo dục và Đào tạo mong muốn trong thời gian tới luôn nhận được sự chia sẻ, đồng hành và hỗ trợ của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội, của Viettel Vĩnh Long. Ngành giáo dục Vĩnh Long sẽ tiếp tục hợp tác với Viettel trong những lĩnh vực Viettel đang có thế mạnh về công nghệ để thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục ngày càng hiệu quả./.

                                                                                               H.Q.H

                                                                                                      

 

 

 


Tác giả: Huỳnh Quang Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 10
Tháng 10 : 865
Tháng trước : 80.063
Năm 2022 : 95.902
Năm trước : 2.090
Tổng số : 100.382